Sự khác biệt giữ epoxy và nhựa polyester

  1. Độ bền liên kết

Epoxy được biết đến với khả năng liên kết cao hơn. Sức mạnh tương đối của epoxy có thể giữ đến 2000 lbs. mỗi inch vuông, trong khi một nhựa polyester có thể chứa ít hơn 500 lbs. mỗi inch vuông.

  1. Khả năng chống mòn

Epoxy có khả năng chịu mài mòn, bong tróc cao hơn, ăn mòn hoặc hư hỏng do sự xuống cấp của hóa học và môi trường. Polyester mềm hơn và hữu ích cho các bản sửa lỗi tạm thời, hoặc sử dụng áp suất thấp.

  1. Về chi phí

Epoxy thường đắt hơn nhựa, do yêu cầu về độ bền. Nhựa là một loại phổ biến cho nghề thủ công và đồ trang sức, do chi phí thấp hơn.

  1. Chống thấm

Epoxy có khả năng chống thấm rất tốt, và một số công thức thậm chí có thể được áp dụng dưới nước. Nhựa polyester có độ chống thấm kém hơn, tuy vẫn có thể chống thấm nhưng rất dễ bị nứt khi tiếp với nước trong thời gian dài

5 .Thời gian bảo dưỡng

Mặc dù thời gian bảo dưỡng thay đổi đối với cả epoxy và nhựa, tùy thuộc vào cách thức và nhiệt độ khi sử dụng, nhựa thường có thời gian sửa chữa nhanh hơn. Điều này có thể tốt hay xấu, tùy thuộc vào tốc độ mà bạn muốn hoàn thành dự án  thi công của mình. Một số sản phẩm epoxy cũng được xây dựng để sử dụng trong nhiệt độ khắc nghiệt.

  1. Mùi

Khi đưa vào sử dụng, Polyester thường gây ra mùi khó chịu hơn là epoxy. Mặc dù nó được hoàn thiện nhanh hơn , nhưng mùi của  đủ để đốt cháy lông mũi của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng thông gió thích hợp khi khi thi công cả epoxy và nhựa.

  1. Thời gian sử dụng

Không nghi ngờ gì về nó – sản phẩm epoxy có thời hạn sử dụng lâu hơn nhiều so với nhựa polyester. Miễn là nó đã không bị hòa trọn 2 thành phần, epoxy có thể để được trong nhà kho nhiều năm (hoặc nhiều hơn) mà không làm giảm mất công dụng của nó.  Và ngược lại, nhựa rất dễ bị nứt vỡ trong thời gian dài.