Sơn sàn epoxy cho phòng sạch, bệnh viện đạt tiêu chuẩn GMP

Bạn biết gì về sơn sàn epoxy? Sơn sàn epoxy là loại sơn có hai thành phần A và B. Thành phần A  là sơn còn thành phần B là chất đóng rắn. Do đó nếu được sơn sàn epoxy thì nền bê tông có thể chịu được trọng tải nặng, chịu được tác động của các yếu tố ngoại cảnh như xe nâng và hoạt động của con người.  Bên cạnh đó, sơn epoxy còn là vật liệu dễ dàng lau chùi rất phù hợp cho bệnh viện và phòng sạch.

Môi trường bệnh viện là nơi có yêu cầu khắt khe về vệ sinh. Môi trường không khí trong các khoa/phòng chuyên môn trong bệnh viện bị ô nhiễm là mối nguy hại có thể ảnh hưởng đến người bệnh trong quá trình điều trị và hồi phục cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các y, bác sĩ: làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh và chi phí điều trị – còn gọi là hiện tượng nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV).

Nhiễm khuẩn bệnh viện có thể do rất nhiều nguyên nhân như dụng cụ, thiết bị y tế khử trùng không sạch, khâu rửa tay của các nhân viên y tế chưa đảm bảo vệ sinh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân kém, người lớn tuổi, … trong đó một nguyên nhân lớn là NKBV từ không khí. Do đó yêu cầu sử dụng phòng sạch là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi bệnh viện

son-epoxy-cho phong-sach-benh-vien

Định nghĩa về các cấp độ phòng sạch?

Phòng sạch được phân định theo độ sạch sẽ. Trong khi có nhiều yếu tố, hệ thống các loại phòng sạch cho phép mọi người tham khảo để sử dụng loại khung thích hợp. Cho đến khi đạt đến cấp độ thật sạch, kích thích hạt tham chiếu là 0,5 micron.Bằng cách đó bao nhiêu hạt bụi đang ở trong một mét khối không khí, bạn sẽ xác định được cấp độ của phòng sạch. Số lượng hạt bụi càng lớn, phòng càng bẩn.

Theo tiêu chuẩn ISO, phòng sạch được chia thành các cấp độ trải dài từ 1-8 với các số lượng hạt kích cỡ 0.5 micron trên một mét khối không khí tăng dần. 

Cấp độ 7( 352000 hạt kích cỡ 0.5 micron trên một mét khối không khí)

Phổ biến sử dụng phòng mổ bệnh viện. Một số loại nhà máy sử dụng cấp độ phòng sạch này. Bắt buộc phải mặc quần áo sạch, mũ trùm đầu và giấy. Không khí đi vào trong phòng qua bộ lọc  HEPA (hiệu suất tích lũy cao) Hạn chế việc ra vào Phòng đang dùng áp lực mạnh và liên quan đến không gian xung quanh.

Để đáp ứng được các yêu cầu phòng sạch, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn epoxy. Bởi:

Sơn Epoxy là một trong một số loại sơn có thể được áp dụng cho cả bề mặt trong nhà và ngoài trời, nhưng thực tế thường được sử dụng cho bề mặt sàn nhà, xưởng. Khi khô, sơn epoxy trở thành một lớp bề mặt cứng và bền, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho lớp phủ sàn.

Có thể bạn quan tâm: http://www.sonepoxynhaxuong.net/son-epoxy-la-gi-va-nhung-loi-ich-ma-no-mang-lai.html