Đặc điểm nổi bật của mỗi loại sàn vinyl

Độ bề cao, tính khả thi cũng như giá trị lâu dài khiến sàn vinyl trở thành một lựa chọn được nhiều hộ gia đình cũng như các trung tâm thương mại sử dụng cho thiết kế nội, ngoại thất. Tuy nhiên, bạn gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn sàn vinyl nào phù hợp nhất với điều kiện của mình.  Tấm vinyl hay gạch vinyl. 

Việc lực chọn loại sàn thường dựa vào những điểm tích cực cũng như tối thiểu hóa những tiêu cực của nó. Chúng tôi mang đến cho bạn một số thông tin có thể hữu ích?

Quyết định lựa chọn bất kì sàn nào cũng cần phải xem xét những điều kiện liên quan đến nó. Ví dụ như diện tích, mặt bằng những yếu tố có thể gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng của sàn….

Đặc tính của tấm sàn vinyl

Tiết kiệm chi phí:Tấm sàn vinyl  nhìn chung có giá thành rẻ hơn chất liệu gạch. Lý do là vì tấm vinyl có thể sản xuất một lượng lớn trên một dây chuyền lớn mà không phải lo lắng về vấn đề phế thải.

Không thấm nước: Lợi thế lớn nhất khiến tấm sàn vinyl có khả năng thấm nước đó bởi vì nó là một tấm hoặc hai tấm rắn không tách rời. không có bất kì khe hay lỗ hở nào. Nhờ đó  những phân tử nước không thể ngấm vào sàn, giúp sàn luôn ở trạng thái khô ráo.

Đa dạng thiết kế: Để phù hợp với những thị hiếu của khách hàng, các sản phẩm của sheet vinyl thường rất đa dạng với họa tiết cũng như thiết kế khác nhau tùy vào lựa chọn của từng người.

Đặc điểm của sàn gạch vinyl

Dễ dàng thay thế: Nếu một tấm vinyl sàn bị hư hỏng nghiêm trọng bởi một vết xước hoặc vết bẩn, lựa chọn duy nhất của bạn là thay thế toàn bộ sàn hoặc loại bỏ các khu vực bị ảnh hưởng và thay thế nó bằng một miếng vá. Miếng vá này sẽ có các đường may sẽ làm cho lớp nước thẩm thấu, và sẽ phá vỡ mô hình không bị vỡ của các màu trong vinyl.                                                                                                                               

Với sàn vinyl ngói, khi một khu vực trên bề mặt bị hư hỏng, bạn có thể chỉ cần loại bỏ và thay thế gạch. Loại bỏ gạch lát vinyl là một vấn đề làm nóng keo bên dưới, sau đó kéo gạch lên và cạo các chất gắn kết dưới đây

Từ đó bạn có thể thay thế gạch bằng một cái khác cho công việc sửa chữa sẽ được tích hợp hoàn toàn vào phần còn lại của sàn nhà.

Các mẫu và tùy chọn Thiết kế: Mặc dù tấm vinyl cho phép nhà sản xuất sáng tạo với các kiểu in khác nhau, nhưng gạch cho phép bạn trở thành một mẫu sáng tạo. Đó là bởi vì các miếng riêng lẻ có thể được pha trộn để tạo ra các mẫu thiết kế màu sắc tinh tế mà sẽ phù hợp và tương phản trên toàn bộ bề mặt của sàn nhà.

Với ngói. bạn cũng có tùy chọn cắt từng miếng thành các hình dạng và kích cỡ khác. Với một mảnh hình vuông, bạn có thể dễ dàng đo các hình chữ nhật nhất quán, hoặc thậm chí hình tam giác, để có được sự sáng tạo thực sự với quá trình lắp đặt sàn. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn đặt ra một dự án sàn trên giấy đầu tiên trước khi bạn bắt đầu thực sự cắt tài liệu để bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã có đủ trên tay để hoàn thành công việc.

Dễ lắp đặt: Hầu hết các bạn làm nghề này đều không có kỹ năng để thành công và đúng cách cài đặt vinyl tấm. Nó đòi hỏi khả năng đo chính xác tinh xảo, và sau đó thực hiện cắt chính xác mà sẽ cho phép bạn hoàn toàn phù hợp với tấm vào phòng nó đang được cài đặt in Trong quá trình này, ngay cả những sai lầm nhỏ có thể thêm vào chất thải vật chất lớn.

Mặt khác, gạch vinyl tương đối dễ lắp đặt và dự án có thể được thực hiện bởi một tay nghiệp dư vừa phải vừa phải trong khoảng một hoặc hai ngày. Các gạch riêng biệt phải được đặt theo hàng thẳng, nhưng vì chúng là những miếng riêng lẻ nên mỗi sai lầm lại ít lãng phí hơn. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh cắt từng miếng phù hợp với kích thước và đường viền của căn phòng.

Trên thực tế, một trong những lý do chính khiến mọi người mua vinyl sàn là thực tế rằng nó có thể được in để trông giống như một loạt các lớp phủ bề mặt tự nhiên, bao gồm gỗ cứng, đá tự nhiên và gốm. Trong khi tấm vinyl có thể được in với những màu sắc tương tự, khi bạn mua gạch cá nhân bạn có tùy chọn có vữa được lắp đặt ở giữa các mảnh. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn xác thực gạch cứng, nhưng nó cũng sẽ làm cho các ứng dụng cảm thấy thực tế hơn dưới chân.

Có thể bạn muốn biết: Ứng dụng của sàn nhựa vinyl.