Phương pháp thi công sơn sàn epoxy chống tĩnh điện

Để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cũng như các chuẩn mực an toàn khi sản xuất, những năm gần đây các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm đến chất lượng của không gian sản xuất. Lớp phủ sàn epoxy chống tĩnh điện được thiết chuyên dùng cho các ngành công nghiệp điện tử và viễn thông, công nghiệp ô tô, nhà máy dược phẩm, công nghiệp hàng không vũ trụ, cung cấp một bề mặt nhẵn liền khối, chống tĩnh điện, giúp duy trì môi trường sạch sẽ, dễ vệ sinh dễ bảo quản, đồng thời cường độ cơ học cao và kháng hóa chất.

Để chuẩn bị một lớp phủ chất lượng nhất cần đảm bảo nền được mài nhẵn và sạch sẽ. Bề mặt bê tông đạt MAC chuẩn kĩ thuật cho phép, không bụi và các chất cặn dính khác

Phương pháp thi công sàn epoxy chống tĩnh điện

1. Chuẩn bị sơ bộ bề mặt sàn epoxy chống tĩnh điện

Sử dụng một chất tẩy nhờn thích hợp để loại bỏ chất bóng, sáp. dầu mỡ, chất bám cơ học hoặc những chất tương tự trước khi thi công bề mặt. Bề mặt bê tông chưa đảm bảo yêu cầu cần đánh vảy, mài phẳng sao cho bằng phẳng và vệ sinh sạch sẽ.

2. Các bước chi tiết thi công sàn epoxy chống tĩnh điện

a. Chuẩn bị bề mặt

Toàn bộ bề mặt phải khô( độ ẩm tối đa 5%), bằng phẳng, được vệ sinh sạch sẽ. Sử dụng máy mài nền chuyên dụng để hoàn thành bề mặt sàn đạt chất lượng tốt nhất.

3. Sơn lót lớp đầu

Một yếu tố bắt buộc cho quá trình thi công lớp sơn lót đó là lớp sơn phải được trộn lẫn với nhau. Các hợp chất được trộn chậm bằng cách sử dụng máy khoan tốc độ chậm. Sau đó bề mặt được lăn một lớp sơn lót.

4. Đặt băng đồng

Một dải đồng có chiều rộng và độ dày cần thiết được đặt. Giấy bơ trước hết được loại bỏ và mặt dính của dải đồng được giữ tiếp xúc. Dán dải đồng tự dính vào bề mặt sơn lót sạch ở khoảng cách từ 1 đến 4 mét với nhau, theo chiều dọc và chiều rộng.

Ở ngoại vi, gần các bức tường, dán dải đồng tự dính ở khoảng cách 6 inch từ các bức tường. Tại bất kỳ một đầu nào trong phòng, dải đồng nên được mở rộng ra để kết nối tiếp đất.

5. Lớp cơ sở
Nó là một hệ thống tự cân bằng ba thành phần có màu đen tự nhiên. Lớp sơn nền nên được sử dụng sau khi sơn lót khô (thường sau 6 – 8 giờ. Từ khi sơn lót).

6. Lớp phủ ngoài
Top Coat là một hệ thống tự san phẳng ba thành phần. Có rất nhiều màu sắc có sẵn cho điều đó và bộ phận Kỹ thuật nên được liên hệ để chọn màu phù hợp nhất cho một khu vực cụ thể. Lớp phủ trên cùng được áp dụng ngay sau khi khô lớp nền. Khoảng cách ít nhất 12 giờ nên được duy trì để áp dụng lớp phủ trên cùng.

Việc làm nhám bề mặt của lớp sơn nền khô bằng cách sử dụng giấy nhám được khuyến nghị để liên kết tốt hơn lớp phủ trên cùng với lớp sơn nền. Trước khi sơn lớp trên cùng, bề mặt phải được làm sạch và đảm bảo rằng bề mặt không có các hạt bụi.

Phương pháp trộn và ứng dụng cho lớp phủ trên cùng và lớp cơ sở vẫn phổ biến tương đương với một hệ thống tự san phẳng thông thường.