Thi công chống thấm bằng sơn epoxy cho bể nước ngầm

Thi công chống thấm đang dần trở thành một xu hướng mới trong quá trình bảo vệ tuổi thọ của công trình xây dựng. Thi công chống thấm không đơn thuần thi công sàn, mái, trần tường, nhà vệ sinh…. còn phải kể đến thi công chống thấm cho bể nước ngầm bằng sơn epoxy

Bể nước ngầm là một trong những hạng mục công trình không thể thiếu trong các gia đình, chung cư, đơn vị nhằm cung cấp, tích trữ nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Tuy nhiên trong quá trình thi công bể nước ngầm, hầu như các nhà hộ gia đình cũng như chủ đầu tư đã quên mất một vấn đề hết sức quan trọng đấy là thi công chống thấm bằng  sơn epoxy cho bề mặt bể.

Bể nước ngầm đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước, từ đó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Với vị trí ngầm dưới lòng đất, khi thi công bể nước ngầm  cần đặc biệt chú ý tránh rò rỉ khiến các sinh vật, hóa chất độc hại có thể xâm nhập. Đó là lí do vì sao cần thi công chống thấm bằng  sơn epoxy  cho bể nước ngầm để giảm thiểu tối đa sự độc hại và giữ được nguồn nước được sạch hơn.

thi cong chong tham cho be nuoc ngam

Do, đó các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên xây bể nước ngầm bằng gạch đặc, tuyệt đối không dùng gạch lỗ rỗng. Trước khi xây, gạch cần được ngâm nước kĩ để tránh bị hút nước của vữa, gây ra có lỗ hổng. Bạn nên xây và trát bằng vữa xi măng, tốt nhất nên trộn lẫn cát đen và cát vàng để đảm bảo độ bền. Sau cùng, bạn nên sơn lớp hóa chất chống thấm Sika hoặc lớp sơn epoxy.

Hiện nay , đa số các bề nước đều chỉ được trát lớp áp xi măng. Cho dù đã được ngâm một thời gian dài trước khi sử dụng nhưng vẫn không đảm bảo được chất lượng nguồn nước. Vì vậy cần sơn epoxy đặc biệt không độc hại, chống thấm bể dưới hầm.

Sơn epoxy là chất phẩm từ epoxy, bao gồm 2 thành phần. Phần A chủ yếu là epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn ,cá chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia….mục đích là để epoxy có màu sắc và có thể sơn được. Thành phần B là chất đóng  rắn, khi pha trộn với thành phần A xảy ra phản ứng tạo các liên kết trong mạng lưới phân tử epoxy.

Thi công chống thấm bằng sơn epoxy có thực sự hiệu quả?

Việc chống thấm sử dụng vật liệu công nghệ mới là epoxy không những tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Bằng những phương pháp chống thấm hiện đại và  hóa chất chuyên dụng như Sika.. bể nước ngăn được sự thấm nước trong thời gian dài.

Để đảm bảo nguồn nước được sạch sẽ, để đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Chúng tôi khuyên bạn nên thi công sơn epoxy cho bể nước ngầm. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ B.R.Y VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 4M14, ngõ 94 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 02466 873 254

Hotline: 0904 704 969

Email: bryepoxy@gmail.com

Website: http://bryepoxy.com