Chống thấm các công trình dân dụng giá rẻ-uy tín-chất lượng

Thực tế tại Việt Nam, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra rất nhiều sự thay đổi như nhiệt độ trung bình năm tăng 0.5oC trong vòng 70 năm; số lượng các đợt không khí lạnh giảm đáng kể trong vòng 2 thập kỷ; hình thái bão thay đổi và bão với cường độ lớn xuất hiện ngày càng nhiều hay mực nước biển dâng lên khoảng 20 cm trong vòng 50 năm…Trong một vài đợt lạnh trong năm qua , tuyết không chỉ phủ trắng các tỉnh miền núi giáp biên giới phía Bắc, mà còn xuất hiện ở Hà Nội, Nghệ An. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử khí tượng Việt Nam. Số lượng cơn mưa tăng bất thường, lượng mưa lớn liên tục gây ngập ở những khu vực có hệ thống thoát nước kém. Mưa nhiều cũng khiến độ ẩm cao gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Đặc biệt ở những ngôi nhà nhỏ, hoặc không gian quá bí sẽ gây nên hiện tượng ẩm, mốc, thấm dột tại một số vị trí. Nắm bắt được những yêu cầu cấp thiết đó, Công Ty TNHH công nghệ BRY cho ra mắt phương pháp chống thấm ứng dụng công nghệ mới của Hàn Quốc.

Các vị trí có thể thi công chống thấm :

 1. Tường, trần nhà
 2. Ban công, Sênô
 3. Sàn, mái
 4. Nhà vệ sinh
 5. Tầng hầm, Hố thang máy
 6. Bể bơi, bể nước thải

Chống thấm có thực sự hiệu quả?

Sơn epoxy thích hợp dùng cho cấu trúc xi măng và bê tông nổi bật với độ bền, độ che phủ, kháng hóa chất tốt thích hợp cho hồ bơi, bể nước thải

 • Sơn có độ đàn hồi, chống lại sự co dãn làm nứt bề mặt sơn 
 • Chịu nước và hóa chất có trong bể bơi (ví dụ: clo)
 • Sơn bền màu với thời tiết như bức xạ mặt trời.
 • Chịu được áp suất thủy tĩnh của nước
 •  Không gây ra độc hại đối với người dùng khi đưa vào sử dụng.

Sơn epoxy có khả năng chống thấm tuyệt đối cho bể bơi, sơn vừa có tác dụng làm lớp sơn phủ lòng bể vừa có tác dụng chống thấm hiệu quả, mang tới độ thẩm mỹ cao, không hề độc hại mà giá cả phải chăng. Sơn giúp tiết kiệm được lớp gạch men, lớp sơn để phủ lòng bể.

Đặc điểm của sơn dầu đó chính là khả năng kháng nước mạnh mẽ có thể nói là mạnh nhất so với các loại sơn có trên thị trường. Vì thế sử dụng sơn dầu để chống thấm cho tường là một giải pháp tối ưu nhất, đặc biệt với phần chân tường nơi mà có hiện tượng ngấm nước nhiều nhất

Các phương pháp chống thấm phổ biến hiện nay 

 1. Sử dụng màng khò nhiệt Màng chống thấm khò nhiệt hay còn gọi là màng chống thấm khò nóng gốc Bitum là màng chống thấm dẻo,  được sản xuất từ hỗn hợp giầu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen), có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và khả năng chống thấm cao.
 2. Vật liệu composite

Composite – vật liệu chống thấm tiên tiến. Với sự kết hợp giữa sợi gia cố thủy tinh và keo nhựa đặc biệt, FRP hội tụ đầy đủ tính năng đặc biệt chống thấm, kháng hóa chất, cường độ cao.

 1. Hóa chất chuyên dụng

Chất chống thấm dạng lỏng thường là các loại polymer tổng hợp tồn tại dạng nhũ tương (emulsion) hoặc huyền phù (dispersion) có tác dụng chính là dẻo hóa và tăng bám dính cho thành phần bột chủ yếu là xi măng. Trên thị trường dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất là Sika Latex,  Sika Latex TH, hoặc sản phẩm gốc xi măng  2 thành phần (Dạng lỏng/bột) như: Sika Top Seal 107. Ngoài SIKA còn một số nhãn hiệu chuyên về chống thấm khác như: KOVA, Mapei, … cũng rất được ưa chuộng trên thị trường.

 1. Chống thấm bằng PU (Polyurethane)