Báo động tình trạng ô nhiễm môi trường lao động

Ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính đã được nó rất nhiều, những để có những biện pháp quyết liệt cần huy động được nhiều người, nhiều đơn vị cùng tham gia.

Trung quốc kêu gọi kiểm tra sức khỏe do các trường hợp ho di ứng tăng trưởng lên 16%

Bắc Kinh, 21 tháng 1 (Tân Hoa Xã) Các chủ sử dụng lao động của trung quốc phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe của người lao động trong các lĩnh vực nhiều bụi dễ bị bệnh phổi, và đảm bảo việc tiến hành điều trị cho nhưng người mắc bệnh.

Con số chính thức được đưa ra vào năm 2014 ghi nhận có 26.873 trường hợp mới trong năm, tăng 16% so với năm trước.
Một căn bệnh về phổi do hít phải một lượng lớn bụi và các hạt vật chất, bệnh phổi chiếm gần 90 % của tất cả các trường hợp bệnh nghề nghiệp báo cáo năm ngoái thì các vấn đề về bụi bẩn.
Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, y tế quốc gia và Ủy ban Kế hoạch gia đình lưu ý rằng những người đã được chẩn đoán mắc bệnh ở độ tuổi ngày càng trẻ hơn trong những năm gần đây, và các ngành công nghiệp ở khu vực miền Trung và Tây hơn nước này đã trở nên dễ bị bệnh, chủ yếu là trong các công việc liên quan đến khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng và kim loại màu.

“Chủ sở hưu lao động phải khám sức khỏe cho người lao động trước, trong và sau khi công việc của họ mà tiếp xúc với các loại bụi bẩn”, tuyên bố nói, nhấn mạnh rằng các quỹ nên được phân bổ từ bảo hiểm y tế hoặc làm việc để hỗ trợ bệnh nhân gặp khó khăn trong việc trả tiền cho điều trị .

Ủy ban này cũng khuyến khích bệnh nhân ho dị ứng để áp dụng cho các khoản trợ cấp cứu trợ từ chính quyền địa phương.”

o-nhiem-moi-truong

Báo động tình trạng ô nhiễm không khí trong môi trường làm việc như thế này cần có những biện pháp phòng ngừa, và bảo vệ người lao động, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại. Thông thường với mỗi ngành nghề khác nhau thì sẽ có bảo hộ lao động khác nhau, ví dụ như bảo hộ lao động trong thi công sơn sàn thì khác với bảo hộ lao động với khai thác khoáng sản.

Làm sao để cải thiện được vấn đề ô nhiễm bụi bẩn trong lao động sản xuất được?

Các đơn vị sản xuất nhà xưởng cần làm tốt hơn công việc bảo đảm cho nhân viên, công nhân của mình được làm việc trong một môi trường an toàn lao động, hạn chế bụi bẩn.
Đối với nhà xưởng thì nên tính toàn cân nhắc trước khi thiết kế và thi công:
– Sàn nhà cần hạn chế hiện tượng bụi bận đến mức thấp nhất bằng cách sử dụng loại sơn sàn epoxy, ceramic, PU,… các sản phẩm hạn chế bụi bẩn.
– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.
– Sử dụng các loại đồ bảo hộ trong lao động nghiêm ngặt
– Sử dụng quạt thông gió để đảm bảo không khí được lưu thông
– Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần đối với những ngành khoáng sản, vật liệu xây dựng, kim loại, môi trường cần khám thường xuyên hơn.

Trên đây là những thông tin về tình trạng ô nhiễm môi trường trong môi trường làm việc và các biện pháp phòng tránh an toàn cho người lao động.