Hiện tượng bong tróc sàn epoxy vì độ ẩm và dầu mỡ

Bong tróc sàn epoxy là một vấn đề hết sức nan giải đói với về mặt đã thi công. Do sự thiết kinh nghiệm trong thi công sẽ khiến sàn epoxy bị bong. 

Sơn epoxy có màng phủ mà hơi nước không thể đi qua được, đối với sàn muốn thi công sơn epoxy thì cần phải xử lý hiện tượng ẩm ướt trước khi thi công các lớp sơn, nên không thì sơn xuống sàn sẽ bị bong tróc sau thời gian ngắn.

Bài viết này sẽ đưa Quý khách hiểu rõ được hiện tượng bong tróc sàn epoxy vì độ ẩm và dầu mỡ

Vấn đề thứ nhất: Độ ẩm

Độ ẩm ảnh hưởng khá lớn đối với sự bám dính của sơn epoxy trên bền bê tông. Sơn epoxy có đặc tính kháng nước, hơi nước không thể đi qua lớp màng sơn epoxy được, vì thế nếu sàn sơn epoxy có hơi ẩm phía dưới khiến hơi nước bị mắc kẹt dưới lớp phủ epoxy có thể tạo ra một lực đủ để nâng lớp màng phủ epoxy lên khỏi bề mặt trước đây và khiến cho việc bong tróc sàn epoxy là điều khó tránh khỏi

Một vấn đề phổ biến liên quan đến hiện tượng bong tróc sàn sơn epoxy là nền bê tông bị ẩm.

Hãy kiểm tra bề mặt sàn sơn epoxy có những dấu hiệu về độ ẩm hay ko, ví dụ như trên bề mặt sàn xuất hiện hiện tượng lấm thấm bột hoặc những vết lốm đốm tối màu thì đó có thể là do nền bị ẩm.

Để có được lớp sơn epoxy đạt tiêu chuẩn, không bị bóng tróc do độ ẩm thì điều kiện tiên quyết là cần tiến hành kiểm tra độ ẩm trước khi thi công sàn epoxy. Có thể nền sàn bê tông trông khá đẹp và có vẻ như không ẩm nhưng hơi nước đọng phía dưới sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho nền sơn epoxy sau này. Do vậy sàn cần được kiểm tra độ ẩm bằng phương pháp máy đo độ ẩm bê tông để có được kết quả chính xác.

bong tróc sàn epoxy


Kiểm tra dầu và các vết bẩn
Khi mà bạn đã thực hiện việc tạo độ nhám bề mặt chuẩn xác cho sàn sơn epoxy, xử lý độ ẩm sàn, điều quan trọng nữa là phải kiểm tra xem bề mặt có chỗ nào bị dính dầu mỡ đã được làm sạch chưa. Cần có các công cụ dụng cụ chuyên dụng để phát hiện dầu mỡ cũng như là hóa chất chuyên dụng để xử lý triệt để bề mặt bị nhiễm dầu mỡ

Việc không biết cách xử lý triệt để dầu mỡ trên nền sàn bê tông sẽ khiến cho bề mặt bị bong tróc sau khi sử dụng sơn epoxy, và lượng dầu mỡ dư nằm dưới sàn nổi lên sau khi sơn gây ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến quá trình vận hành của nền nhà xưởng.

Vấn đề này thường gây khó khăn cho các đơn vị thi công tay nghề còn kém, chưa đủ kinh nghiệm để xử lý các vấn đề của nền bê tông trước khi thi công sơn sàn epoxy. Để có được công trình đảm bảo về chất lượng cũng như về mặt thẩm mỹ nền, hãy liên hệ với BRYepoxy để được tư vấn 24/24. Hãy để chúng tông mang đến bề mặt đẹp nhất. Hãy để việc bong tróc sàn epoxy không còn khiến bạn lo lắng. 

Hotline: 0904 704 969