Sika chống thấm có phải là vật liệu chống thấm hiệu quả nhất

Chống thấm Sika là vật liệu chống thấm tường, chống thấm nhà vệ sinh

Việc mưa liên tục nhiều ngày khiến tường, mái sàn bị ẩm mốc, gây cảm giác khó chịu. Độ ẩm mốc cao sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt trong gia đình. Chính vì lẽ đó, các hộ gia đình bắt đầu quan tâm đến cách chống thấm.

Tại sao cần chống thấm nhà vệ sinh?

+Nhà vệ sinh là bộ phận thường xuyên gắn với hệ thống cấp thoát nước trong hộ gia đình. Vì vậy. nhà vệ sinh thường xảy ra hiện tượng rò rỉ, ngấm nước xuyên tường, xuyên sàn

+ Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột.

+Việc biến đổi khí hậu dẫn đến khí hậu nước ta thay đổi rất nhiều. Mưa nhiều, mưa với lượng mưa lớn khiến các công trình luôn phải trong tình trạng độ ẩm không khí cao. Do đó, việc chống thấm dột cần được đề cao hơn.

Chống thấm Sika Top Seal- chống thấm bên trong và bên ngoài tòa nhà

Sika chống thấm thường là vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần. Sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và ngăn sự thấm nước

Các ứng dụng

Dùng để chống thấm bên trong và bên ngoài tòa nhà, trong công tác sửa chữa và bảo vệ chống sương giá và các tác nhân khử băng: bể nước, tầng hầm, sân thượng ,ban công, cao tầng, trám các vết nứt chân chim, không phải là các vết nứt đang phát triển.

Thi công

+ Bề mặt bê tông và vữa phải được làm sạch. Các bề mặt hút nước phải được bảo hòa. Trộn trong 1 cái thùng sạch, cho thành phần bột từ từ vào thành phần lỏng và khuấy đều bằng cần trộn điện tốc độ thấp (<500 vòng/phút)

+ Luôn luôn thi công 2 lớp ( tối đa mỗi lớp là 2mm và thời gian thi công ~ 30 phút (27oC)

+ Có thể thi công 3 lớp cho nơi bị thấm nước trầm trọng

+ Nhiệt độ thi công tối thiểu 8 °C tối đa 40 °C

Nguyên nhân mái nhà bê tông bị thấm dột

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mái nhà bê tông bị rạn nứt thấm dột. Tuy nhiên chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

 • Sàn mái chưa được thi công chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách
 • Các hiện tượng nứt sàn bê tông là do có sự ngót bê tông, chênh lệch về nhiệt độ nắng mưa thất thường gây ra hiện tượng sốc nhiệt của bê tông
 • Vật liệu xây dựng kém chất lượng
 • Nứt mái nhà bê tông do kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng
 • Hệ thống thoát nước sân thượng kém, bị đọng nước…

Các vị trí có thể thi công

 1. Tường, trần nhà
 2. Ban công, Sênô
 3. Sàn, mái
 4. Nhà vệ sinh
 5. Tầng hầm, Hố thang máy
 6. Bể bơi, bể nước thải

Các phương pháp chống thấm phổ biến hiện nay 

 1. Sử dụng màng khò nhiệt Màng chống thấm khò nhiệt hay còn gọi là màng chống thấm khò nóng gốc Bitum là màng chống thấm dẻo,  được sản xuất từ hỗn hợp giầu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen), có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và khả năng chống thấm cao.
 2. Vật liệu composite

Composite – vật liệu chống thấm tiên tiến. Với sự kết hợp giữa sợi gia cố thủy tinh và keo nhựa đặc biệt, FRP hội tụ đầy đủ tính năng đặc biệt chống thấm, kháng hóa chất, cường độ cao.

 1. Hóa chất chuyên dụng

Chất chống thấm dạng lỏng thường là các loại polymer tổng hợp tồn tại dạng nhũ tương (emulsion) hoặc huyền phù (dispersion) có tác dụng chính là dẻo hóa và tăng bám dính cho thành phần bột chủ yếu là xi măng. Trên thị trường dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất là Sika Latex,  Sika Latex TH, hoặc sản phẩm gốc xi măng  2 thành phần (Dạng lỏng/bột) như: Sika Top Seal 107. Ngoài SIKA còn một số nhãn hiệu chuyên về chống thấm khác như: KOVA, Mapei, … cũng rất được ưa chuộng trên thị trường.

 1. Chống thấm bằng PU (Polyurethane)

Đặc biệt ở những ngôi nhà nhỏ, hoặc không gian quá bí sẽ gây nên hiện tượng ẩm, mốc, thấm dột tại một số vị trí. Nắm bắt được những yêu cầu cấp thiết đó, Công Ty TNHH công nghệ BRY cho ra mắt phương pháp chống thấm ứng dụng công nghệ mới của Hàn Quốc.

Sơn chống thấm có thực sự hiệu quả

Sơn epoxy thích hợp dùng cho cấu trúc xi măng và bê tông nổi bật với độ bền, độ che phủ, kháng hóa chất tốt thích hợp cho hồ bơi, bể nước thải

 • Sơn có độ đàn hồi, chống lại sự co dãn làm nứt bề mặt sơn 
 • Chịu nước và hóa chất có trong bể bơi (ví dụ: clo)
 • Sơn bền màu với thời tiết như bức xạ mặt trời.
 • Chịu được áp suất thủy tĩnh của nước
 •  Không gây ra độc hại đối với người dùng khi đưa vào sử dụng.

Sơn epoxy có khả năng chống thấm tuyệt đối cho bể bơi, sơn vừa có tác dụng làm lớp sơn phủ lòng bể vừa có tác dụng chống thấm hiệu quả, mang tới độ thẩm mỹ cao, không hề độc hại mà giá cả phải chăng. Sơn epoxy  giúp tiết kiệm được lớp gạch men, lớp sơn để phủ lòng bể.

Đặc điểm của sơn dầu đó chính là khả năng kháng nước mạnh mẽ có thể nói là mạnh nhất so với các loại sơn có trên thị trường. Vì thế sử dụng sơn dầu để chống thấm cho tường là một giải pháp tối ưu nhất, đặc biệt với phần chân tường nơi mà có hiện tượng ngấm nước nhiều nhất

chống thấm Sika cho tường

 Để nhận được những phương án thi công cũng như cung cấp các loại sơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghệ BRY Việt Nam

Địa chỉ: Số 4M14 ngõ 94, Nguyễn An Ninh, Tuong Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (+84-24) 66 873 254

Hotline: (+84) 904 704 969

Email: bryepoxy@gmail.com

Website: https://bryepoxy.com