Cách sơn sàn epoxy loại hệ phủ như thế nào

Sơn epoxy gồm có hai dòng chính là sơn hệ phủ và hệ tự san phẳng, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người cách sơn epoxy hệ phủ.

Cách sơn epoxy như thế nào?” là một câu hỏi đặt ra đối với một người muốn tìm hiểu về cách sơn epoxy, và rất khó để có thể tự tìm ra câu trả lời nếu chỉ dựa vào đọc thông số kỹ thuật do nhà máy đưa ra….

Dưới đây là cách sơn sàn epoxy hệ phủ:

Bước 1: Đầu tiên để có thể sơn epoxy bạn phải vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Công đoạn này là công đoạn quan trọng nhất ảnh hưởng tới chất lượng của màng sơn sau khi hoàn thiện.

Bước 2: Mài tạo nhám cho sàn bê tông:

Công đoạn này giúp tạo nhám để các lớp sơn bám dính được tốt hơn. Nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo môi trường làm việc không bị bụi bẩn, và ảnh hưởng tới mọi người xung quanh và ảnh hưởng tới các lớp sơn kế tiếp

Bước 3: Xử lý những khuyết điểm có trên sàn

Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của sàn sau khi sơn phủ, nên việc xử lý loại bỏ toàn bộ các khuyết điểm trên bề mặt sàn bê tông gồm có những điểm như là sàn thường găp với vết nứt, lồi lõm cần được xử lý loại bỏ bằng keo epoxy hai thành phần.

Bước 4: Thi công lớp sơn lót

Sơn lót epoxy giúp tạo liên kết trung gian cho sàn và lớp sơn phủ epoxy, ngoài ra sơn lót còn giúp tăng cứng bề mặt sàn, và tăng độ bền cho lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ nước 1

Lớp phủ 1 được thi công sau khi sơn lớp sơn lót vài tiếng đồng hồ tùy theo yêu cầu của nhà máy sản xuất sơn. Cần sơn đều tay cho toàn bộ nền, sao cho màu sơn phủ kín sàn.

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ nước 2

Thực hiện giống như lớp phủ nước 1 nhưng chú ý không nên thi công hai lần 1 vị trí để kiếm soát màu sơn tốt hơn. Với những vị trí khó lăn rulo thì dùng cọ quét.

Mô hình sơn epoxy phủ 3 lớp:

ttt

* Cách sơn sàn epoxy hệ phủ cần chú ý: 

Cách trộn các lớp sơn: Xem thêm bài viết Định mức và cách pha sơn theo chuẩn của nhà máy