Tại sao nên sử dụng sơn chống thấm Polyurethane gốc nước ?

Polyurethane là gì? 

Polyurethane hay còn gọi là PU, là sơn 2 hoặc 3 thành phần có dạng gốc nhựa, gốc nước hay gốc acrylic. PU là vật liệu có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, có thể sử dụng cho ngoài trời, cho sắt thép, bê tông.. Đặc biệt, với khả năng chống thấm hoàn hảo, sơn chống thấm polyurethane chịu được mài mòn tốt trong môi trường nước mặn, nước ngọt, dưới lòng đất,…

Sơn chống thấm Polyurethane gốc nước có ưu điểm gì nổi bật

Sơn chống thấm Polyurethane gốc nước là hóa chất chống thấm với độ bền cơ học, hình thành những màng ngăn mỏng, ngăn cản quá trình thấm nước của bê tông. Sơn PU gốc nước có khả năng chịu UV, ánh sáng trực tiếp cực tốt, chịu mài mòn và độ bền hoàn hảo. 

mẫu sơn chống thấm polyurethane gốc nước

 

Đặc tính của sơn chống thấm polyurethane

  • Khả năng co giãn: Sơn PU có khả năng co giãn cao,độ co giãn từ 400% đến 600% tùy từng sản phẩm. Tạo thành lớp màng có độ đàn hồi cao để có thể áp dụng cho bề mặt dãn nở do nhiệt độ hay bị vết nứt do kết cấu.
  • Bám dính cao: Kết dính tốt như keo trên các chất liệu khác nhau như Hồ vữa, gạch đá, bê tông, gỗ, mái tôn…Do đó khi thi công sơn chống thấm cho tường đứng không cần sử dụng lớp lót.
  • Chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, bão,..
  • Mùi dễ chịu, không gây khó chịu như những dạng sơn gốc dầu
  • Quá trình thi công có thể pha thêm nước, do vậy lượng sơn khi thi công rất dôi
  • Tiết kiệm chi phí thi công chống thấm

Sơn chống thấm polyurethane chống thấm được cho những vị trí nào

  1. Chống thấm sàn mái, trần nhà, sân thượng

Những năm trở lại đây,thay vì xu hướng mái ngói như trước kia, các kết cấu mái nhà hiện nay là mái phẳng/mái nghiêng đều sử dụng bằng vật liệu bê tông. Vật liệu bê tông tuy rằng bền chắc, tuy nhiên khả năng đọng nước và giữ nước lại rất cao. Trong bối cảnh đó, người ta  thấy được tầm quan trọng của việc chống thấm.

2. Chống thấm cho mái tôn

Với độ bám dính hoàn hảo của mình, sơn chống thấm Polyurethane gốc nước dễ dàng chống thấm cho mái tôn. Chỉ cần sử dụng một lớp lót mỏng nhẹ để tạo độ bám là bạn có thể giúp mái tôn của mình giảm tiếng ồn cũng như nâng cao khả năng chống thấm

3. Chống thấm cho tường đứng

Độ co giãn lên tận 400% cùng với độ bám dính tốt, sơn PU quả thực rất dôi và tạo độ bám tốt trên bề mặt bê tông

chống thấm polyurethane gốc nước cho tường đứng

4. Chống thấm cho nhà vệ sinh.

Sàn nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước do nhu cầu cá nhân.Khi nhà vệ sinh bị thấm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu ngôi nhà, khiến nhà bị xuống cấp nhanh chóng. Nhà vệ sinh bị thấm, luôn trong tình trạng ẩm ướt gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày, là môi trường để vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. Vị trí này tồn đọng một lượng nước khá lớn trong ngày do đó quá trình thi công cần phải hết sức khắt khe theo quy định của nhà sản xuất.