Công trình sơn epoxy bị ảnh hưởng do yếu tố nào

Công trình sơn sàn epoxy nhanh xuống cấp là do đâu?

Sơn epoxy sau khi thi công thường có thời gian sử dụng rất dài (khoảng 5-10 năm). Nhưng có rất nhiều chủ đầu tư gọi điện cho BRY đến sửa chữa chỉ sau vài tháng công trình hoàn thiện, bề mặt có hiện tượng bong tróc, màng sơn không bám… Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng sàn sơn epoxy?

Đầu tiên phải kể đến đó là chất lượng sàn bê tông:

chat-luong-nen-san-be-tong-anh-huong-den-san-son-epoxy

Sơn epoxy thường được sử dụng trên bề mặt nền bê tông do vậy chất lượng của nền bê tông quyết định rất lớn đến chất lượng của công trình cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt sơn sàn epxy sau khi thi công
Đối với sàn bê tông nhà xưởng phải đạt tiêu chuẩn MAC>=250, sàn bê tông phải bằng phẳng. Khi thi công sàn bê tông thì phải chống thấm cho sàn, độ ẩm sàn phải dưới 5%.

Điều thứ 2 ảnh hưởng tơi sàn epoxy là nguyên liệu sơn lựa chọn:

Việc lựa chọn nguyên liệu cho công trình để có một sản phẩm chất lượng tốt hay cụ thể ở đây là một công trình chất lượng tốt, và phù hợp với yêu cầu sử dụng
Thứ hai đảm bảo tính thẩm mỹ thì lời khuyên tốt nhất cho chủ đầu tư là hãy chọn loại sơn của các hãng sơn lớn đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng trên thị trường…

Thứ 3 là công đoạn chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn sàn epoxy:

chuan-bi-be-mat-san-be-tong

Sàn bê tông nhà xưởng (hay còn gọi là nền bê tông) trước khi thi công sơn sàn epoxy phải đáp ứng được yêu cầu cần mài tạo nhám và xử lý loại bỏ các vết lồi lõm và khuyết tật trên sàn.
Hãy tưởng tượng dù sơn có tốt nhưng sơn trên mặt sàn xấu lại và không được xử lý thì vẫn … hoàn xấu. Việc mài tạo nhám còn giúp sơn epoxy bám dính và liên kết tối đa với sàn bê tông.

Xem thêm Kỹ thuật thi công sơn epoxy cần lưu ý đến sàn bê tông

Thứ 4: Quy trình thi công sơn sàn epoxy:

Quy trình thi công cần được đảm bảo chất lượng nếu như chủ đầu tư sở hữu nền sàn bê tông tốt, lựa chọn được nguyên liệu tốt, nhưng chất lượng công trình lại kém thì cần xem xét lại đơn vị thi công như thế nào để chất lượng công trình lại kém. Các chủ công trình cần phải biết cân nhắc lựa chọn được một đơn vị thi công có đầy đủ khả năng, năng lực (Hồ sơ năng lực,…) để thi công cho mình, một yếu tố nữa là: cần phải xem qua các công trình mà họ thi công, tìm hiểu các công trình đó sau thi công có chất lượng như thế nào.

quy-trinh-thi-cong-son-quyet-dinh-chat-luong-san
Trên đây là 4 lý do công trình sơn sàn epoxy bị ảnh hưởng làm giảm chất lượng sàn epoxy. Quý khách cần chú ý lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp thực hiện để có được sàn sơn epoxy chất lượng nhất, có thời gian sử dụng từ 5 -10 năm.

Đến với BRY thì Quý khách nhận được tư vấn về sản phẩm, phương pháp xử lý, và lựa chọn được phương án tốt ưu, cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật xuất xứ của sơn,… Với lộ trình thực hiện làm việc rõ ràng. » Xem thêm Quy trình làm việc của BRY trong thi công sơn sàn