Điểm thưởng cho nhà xưởng sử dụng sơn epoxy

Điểm thưởng cho nhà xưởng sử dụng sản phẩm sơn sàn epoxy

Nhà xưởng sơn epoxy được lợi ích gì.
Nhà xưởng, khu công nghiệp là nơi tập trung nhiều công nhân viên làm việc liên tục, tiếp xúc với nhiều khói bụi, chất thải. Để thay thế hình ảnh về nhà xưởng khu công nghiệp đầy khói bụi với một môi trường sạch sẽ, chuyên nghiệp hơn thì sơn sàn epoxy là một giải pháp hữu hiệu khi vừa chống bụi bẩn lại đảm bảo tiêu chuẩn sơn nền nhà xưởng. 

son-epoxy-san-nha-xuong

Điểm thưởng cho nhà xưởng sử dụng sơn epoxy được đưa ra như sau:

Sản phẩm sơn epoxy ra đời mang lại rất nhiều lợi ích: 


•    Tăng năng suất lao động:


Theo nhiều công trình nghiên cứu của các nhà tâm lý học và quản lý sản xuất thì: Năng suất lao đông sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau :
1.    Sự tiến bộ của máy móc kỹ thuật được trang bị.
2.    Vấn đề tối ưu quản lý và bố trí vị trí, ca kíp làm việc.
3.    Vấn đề tâm lý người lao động.
Một môi trường làm việc sạch sẽ,màu sắc (màu xanh rất được lựa chọn nhiều trong sơn sàn công nghiệp)của khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất sẽ tác động đến mang lại cảm giác thật thoải mái cho mọi người giống như là đang ở nhà của mình.
Màu sắc có thể được kết hợp giữa các màu như: màu xanh cho sơn nền, vạch kẻ màu vàng, sơn màu xám dùng cho máy móc,… Sẽ giúp cho các bạn có sự phân chia ranh giới rạch ròi nhất, và đảm bảo tính quy hoạch sản xuất chuyên nghiệp…
Đối với một người đến để tham quan chỉ cần nhìn vào các màu sắc của sơn có thể hiểu được từng khu vực nguy hiểm hay an toàn,…


•    Đảm bảo tính an toàn lao động:


Áp dụng quy hoạch đồng bộ ngay từ đầu có thể đảm bảo tính an toàn cho người lao động. Sự phân chia khu vực làm việc rạch ròi giúp người lao động có thể phân biệt khu vực an toàn và khu vực nguy hiểm trong khu xưởng
Sử dụng sơn nền nhà xưởng vạch kẻ có thẻ phân chia khu vực đường đi chung, và các khu vực khác đều được thiết kế theo màu sắc riêng của từng bộ phận sản xuất. Đối với màu đỏ được dùng để cảnh báo nguy hiểm, các chi tiết chuyển động máy móc, các khu vực có vật nặng treo trên cao (ví dụ như cần cẩu trên cao). Các cảnh báo sẽ giúp người lao động chú ý cao độ, giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Nhà xưởng thường được thiết kế rộng rãi, muốn sử dụng một cách tiện lợi về vị trí làm việc thì cần phải được phân chia rõ ràng, sản phẩm sơn epoxy kẻ vạch làm rất tốt điều này: Chi phí rẻ, dễ dàng thi công, tính cảm quan tốt(dễ dàng nhận biết với màu sắc)  nhờ sử dụng các màu sắc tương phản.


•    Môi trường sạch sẽ: 


Môi trường làm việc trong nhà xưởng sản xuất không có sơn sàn epoxy thường xuyên phát sinh bụi bẩn, ảnh hưởng tới sản xuất, sức khỏe của người lao động. Hơn nữa, sàn bê tông là nơi chịu nhiều tác động nhất của ngoại lực, dưới sự di chuyển của xe hàng, nhiều người đi lại, sàn sẽ phát sinh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như năng xuất lao động của công nhân.
=>    Một môi trường làm việc ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động làm việc trong nhà xưởng sản xuất.
Đặc biệt với những môi trường nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm, điện tử,… cần phải đảm bảo tiêu chuẩn không có bụi bẩn theo tiêu chuẩn bắt buộc trong sản xuất như GMP,….

bao-gia-thi-cong-son-epoxy-phong-thi-nghiem
Sử dụng sản phẩm sơn sàn epoxy sẽ giúp cho nhà xưởng được sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh lau chùi, không bám bụi và vô cùng an toàn.
Sơn epoxy có thể đáp ứng được chất lượng, yêu cầu cao trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, điện tử,… đảm bảo tiêu chuẩn xưởng sản xuất.

Ngoài ra với sản phẩm sơn tự san phẳng là điểm cộng đẹp hơn vì cần còn có đặc điểm tốt như là:

  1. Kháng bụi bẩn tốt, không bám bụi dễ dàng vệ sinh
  2. Khả năng chịu lực cao, chịu tác động ngoại lực tốt, với xe nâng trọng tải 16t di chuyển trên sàn.
  3. Sơn Epoxy có khả năng chống thấm thuận, chống chịu tốt với axit, muối, hóa chất.
  4. Có dòng sơn epoxy đặc biệt có khả năng chống tĩnh điện, chống axit, kháng khuẩn,…
  5. Độ phẳng tuyệt đối, bề mặt liền mạch không đứt quáng.
  6. Sản phẩm sơn epoxy không dung môi và sơn epoxy gốc nước thân thiện với môi trường phù hợp cho nền nhà xưởng sản xuất công nghiệp. 
  7. Thi công nhanh chóng

Trên đây là một số điểm cộng mà sản phẩm sơn sàn epoxy mang lại cho nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà kho,… Hy vọng với một số điểm tiêu biểu này mà các chủ đầu tư công trình, các khu công nghiệp cân nhắc sử dụng sản phẩm cho sàn, nền của công trình.