Định mức và cách pha sơn epoxy theo chuẩn của nhà máy

Sơn epoxy là sản phẩm công nghiệp phổ biến và được ưa chuộng sử dụng không chỉ trong các công trình xây dựng công nghiệp mà còn có mặt ở rất nhiều các công trình thương mại bởi những lợi ích vượt trội mà nó đem lại.

Xem Lợi ích khi sử dụng sơn epoxy cho sàn công nghiệp

Hiện nay, sơn epoxy là điều kiện bắt buộc trong dự toán xây dựng đối với nhà xưởng, bệnh viện, phòng sạch, phòng thí nghiệm…. Tuy nhiên, sự nở rộ của sơn epoxy thời gian này cũng là nguyên nhân cho sự bùng nổ các công ty thi công sơn epoxy. Một loạt các đơn vị không có đầy đủ chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm cũng lấn sân dẫn đến hệ quả sàn sơn epoxy kém chất lượng do không xử lý đúng và chuẩn xác trong thi công.

Câu hỏi đặt ra là Những yếu tố nào ảnh hưởng đến công trình thi công sơn epoxy? Hãy xem câu trả lời tại đây?

Ở phạm vi bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 1 vài yếu tố cơ bản tác động trực tiếp đến công trình sơn epoxy mà bất kỳ đơn vị thi công mới nào cũng dễ mắc phải, đó là:

  1. Định mức sơn epoxy
  2. Cách pha sơn epoxy

Định mức sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy được tạo thành từ hai loại thành phần, khi trộn lẫn vào nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tạo liên kế phân tử rất bền vững giữa hai phân từ chất đóng rắn và epoxy. Định mức sơn epoxy là thành phần và khối lượng vật liệu hao phí cho 1 đơn vị công trình.

Đây là bảo định mức dự toán sơn nền sàn epoxy theo định mức xây dựng mới (Theo Quyết định số 6167/QĐ-UBND ngày 28/12/2012 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội):

Đơn vị tính: 1m²

Mã hiệuCông tác xây lắpThành phần hao phí    Đơn vị
Sơn nền sàn
 AK.85410

Sơn nền sàn epoxy

dày 2 mm với một lớp

lót và một lớp phủ

Vật liệu

  Sơn lót

  Sơn phủ

  Giấy ráp

  Vật liệu khác

  Nhân công 3,5/7

Máy thi công

  Máy mài kim cương 3kw/h

 Máy xoa nhám đa năng 1,2 kw/h

  Máy hút bụi 2kw/h

Kg

Kg

%

công

ca

ca

ca

0,1

1,75

0,02

5,0

0,08

0,02

0,004

0,02

 

Trên đây chỉ là định mức dự toán tham khảo, Đối với mỗi nhà sản xuất sơn sẽ có một định mức sơn epoxy khác nhau, đối với mỗi đơn vị thi công sơn epoxy có định mức về máy móc và nhân công khác nhau. Nếu muốn hiểu thêm về định mức sơn epoxy của các hãng sơn vui lòng liên hệ với BRY, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

 

Tham khảo Đặc tính kỹ thuật của một số sản phẩm sơn epoxy.

* Chú ý:

– Sử dụng ngay sau khi trộn sơn epoxy. Không pha trộn thêm phụ gia khác hoặc pha trộn sai tỉ lệ của nhà sản xuất.

– Lớp lót cần được để khô sau rồi mới tiến hành thi công lớp phủ

– Đối với công đoạn trộn cần được trộn thật đều và đủ lâu trước khi sơn

Để đạt được một hợp chất có độ bám dính cao, màng sơn dai cứng, chịu lực, kháng mài mòn, và bề với hóa chất, tạo được độ bóng tuyệt đối,… thì cần tuân thủ theo định mức sơn epoxy của nhà sản xuất.

Tham khảo Điều kiện bắt buộc trong quy trình thi công sơn epoxy

cach-thi-cong-son-epoxy

Cách pha sơn epoxy theo đúng chuẩn của nhà máy

Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình thi công sơn epoxy bởi nếu không biết cách pha, và kinh nghiệm pha thực tế thì sẽ làm cho sơn “không chết” chất lượng sau khi thi công không đảm bảo được các tính năng yêu cầu thành phẩm của sơn.

Sơn epoxy cần phải được pha đúng quy định vì nó khô theo cơ chế đóng rắn, sai tỷ lệ sẽ làm cho chất lượng sản phẩm kém đi. Những điều tránh trong cách pha sơn epoxy:

– Chất đóng rắn nhiều hơn quy định làm cho sản phẩm sơn sàn bị giòn.

– Chất đóng rắn ít hơn quy định sẽ làm cho mang sơn dễ bị bong tróc, và rất khó khô.

– Nên sử dụng sơn lót epoxy cùng hệ thống để đạt được hiệu quả tối đa. Sử dụng chất đóng rắn đúng chủng loại để chất lượng sơn được đảm bảo.

Trên đây là thông tin về định mức và cách pha sơn epoxy theo chuẩn của nhà máy hy vọng mang lại được những thông tin bổ ích, quý giá cho Quý khách hàng.

BRY là một Công ty chuyên về thi công sơn epoxy tại Hà Nội với trang thiết bị hiện đại bậc nhất, và đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm làm việc về lĩnh vực này, chắc chắn lựa chọn công ty chúng tôi khách hàng sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về sản phẩm, đặc biết là chính sách bảo hành của BRY.