Sơn nền nhà xưởng phải đạt tiêu chuẩn như thế nào?

Sơn nền nhà xưởng và các tiêu chuẩn cần biết

Hiện nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, chất lượng về sản phẩm – dịch vụ được chú trọng và phát triển mạnh mẽ hơn, theo đó các tiêu chuẩn trong hoạt động kinh doanh sản xuất cũng được quan tâm hơn bao giờ hết như: tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn GMP – GLP – GSP – GDP – GPP,….
Các tiêu chuẩn trong hoạt động kinh doanh sản xuất được đánh giá cụ thể theo từng bộ phận sản xuất, lĩnh vực sản phẩm… Một trong số các tiêu chuẩn bắt buộc trong xây dựng nhà xưởng hiện nay là sơn nền nhà xưởng.

Nên đọc Những tiêu chuẩn bắt buộc trong xưởng sản xuất như tiêu chuẩn GMP – GLP – GSP – GDP – GPP.

Tiêu chuẩn sơn nền nhà xưởng phải tùy thuộc vào mỗi ngành nghề và môi trường sản xuất để có thể đưa ra được những tiêu chuẩn phù hợp.

Ví dụ đối với xưởng thực phẩm:

Một nhà xưởng sản xuất thực phẩm phải đảm bảo 5 yếu tố sau:

  1. Ngăn ngừa đến mức thấp nhất sự nhiễm bẩn khi sản xuất.
  2. Thiết kế và phương án bố trí mặt bằng thuận lợi cho công tác bảo dưỡng duy tu, tẩy trùng và hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm không khí bên trong nhà xưởng.
  3. Sử dụng nguyên vật liệu xây dựng phù hợp, đảm bảo không sản sinh ra các chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm, đảm bảo độ bền, dễ dàng làm sạch và thuận tiện bảo dưỡng.
  4. Các phương án kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm.
  5. Phương án bảo vệ thực phẩm hiệu quả trước dịch hại từ bên ngoài.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn về ngành thực phẩm như HACCP(¹)/ISO 22000, BRYepoxy – đơn vị chuyên thi công sơn nền nhà xưởng xin được đề xuất tiêu chuẩn đối với bề mặt nền sàn như sau

 

sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm
sơn nền nhà xưởng nhà máy thực phẩm
  1. Bề mặt nền bê tông bằng phải có bề mặt nhẵn, không thấm nước, dễ dàng duy tu bảo dưỡng, làm sạch và tẩy trùng
  2. Các bề mặt và vật liệu, đặc biệt những gì tiếp xúc với thực phẩm, phải không gây độc hại, cần phải có độ bền phù hợp, dễ duy tu bảo dưỡng và làm sạch
  3. Bề mặt tường, vách ngăn và sàn nhà phải được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu không thấm, không độc hại
  4. Sàn nhà phải được xây dựng sao cho dễ thoát nước và dễ làm vệ sinh.
  5. Để đảm bảo được các tiêu chuẩn sơn nền nhà xưởng, cũng như các vị trí tường/vách ngăn quan trọng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm sơn epoxy với các tính năng ưu việt đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất trong xây dựng nhà xưởng.

» Xem thêm Lợi ích khi sử dụng sơn epoxy cho sàn công nghiệp

Sơn epoxy cho nhà xưởng là một trong những yếu tố bắt buộc trong xây dựng nhà xưởng sản xuất hiện nay. Đối với mỗi khu vực lại cần áp dụng các loại sơn epoxy khác nhau.

Cụ thể:

Xem thêm Quy trình sơn nền nhà xưởng để đạt tiêu chuẩn sản xuất

Vậy làm sao để Sơn nền nhà xưởng epoxy giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, vui lòng xem thêm tại đây

(¹)(HACCP – là viết tắt của cụ từ Hazard Analysis and Critical Control Point – Tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm do tổ chức NQA, Vương quốc Anh xác thực). Xem thêm tại đây.

Chúng tôi là đơn vị sơn nền nhà xưởng tại Hà Nội và khu vực toàn miền Bắc. Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm về các loại sơn epoxy phù hợp với nhà xưởng, vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ tốt nhất.