Tại sao vạch kẻ sơn epoxy không tồn tại được lâu?

Tại sao các vạch kẻ sơn epoxy không tồn tại lâu?

Bạn đã từng đi qua rất nhiều vùng miền trên đất nước, lái xe qua rất nhiều con đường và thấy có sự khác biệt rõ rệt. Có những con đường bền đẹp với vạch chỉ đường rõ ràng, có thể dễ dàng di chuyển theo các vạch chỉ dẫn. Nhưng cũng có những con đường đã mờ hết các vạch, bạn bối rối không biết nên di chuyển như thế nào.

Bạn ghé qua rất nhiều tầng hầm đỗ xe, nơi phân chia rõ ràng, đẹp mắt nhưng cũng có những nơi không có chỉ dẫn gì cả khiến bạn lúng túng khi lựa chọn chỗ đỗ xe.

Tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Có phải chỉ vì sự khác biệt giữa tình trạng cũ mới hay là còn nguyên nhân gì khác?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công sơn epoxy kẻ vạch như nguyên liệu được sử dụng, chất lượng nơi thi công, lưu lượng giao thông và tay nghề của đội ngũ thi công.

  • Nguyên liệu

Có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để làm sơn kẻ vạch. Khi quyết định vật liệu sử dụng, độ bền và chi phí sẽ được để ý tới đầu tiên. Các công trình ở Việt Nam thường sử dụng loại sơn dẻo nhiệt được sử dụng khi nấu chảy ở nhiệt độ 200 ± 100C trong thiết bị chuyên dụng.. Nhưng ở nước ngoài, công nghệ này đã cũ, họ chuyển sang dùng sơn epoxy kẻ vạch. Tại Việt Nam cũng đã có một số công trình sử dụng loại sơn này như các khu Royal City, Time City hay sân bay Nội Bài. Sơn dẻo nhiệt cho các kẻ vạch khá dày, không bền, và tương đối rẻ tiền. Trong khi đó, sơn epoxy kẻ vạch cho vẻ ngoài đẹp mắt, mỏng hơn nhưng bền lâu, và tất nhiên là đắt hơn.

  • Chất lượng nơi thi công

Nơi được thi công cũng phải xem xét khi lựa chọn sơn kẻ vach. Đối với những đoạn đường, khu nền trong tình trạng tốt, sơn epoxy kẻ vạch thường được sử dụng. Tuy nhiên, nếu một con đường, một nền xưởng đang trong tình trạng hỏng hóc và có thể được sửa chữa lại trong thời gian tới thì những loại sơn ít tốn kém hơn thường được sử dụng

  • Số lượng và loại hình giao thông

Giao thông di chuyển trên đường càng nhiều, những dấu hiệu xấu đi càng lớn. Xe tải và xe hạng nặng thường làm mòn một cách nhanh chóng hơn là xe khách. Cũng như trong các nhà cưởng, nhà kho, khu kẻ vạch của các xe nâng hay mòn nhanh hơn. Hao mòn sẽ xảy ra khi sử dụng phổ biến trong một khoảng thời gian.

  • Tay nghề đội ngũ thi công

Cùng một loại sơn, cũng con đường ấy, cũng nền xưởng ấy nhưng với những đội thi công khác nhau lại cho những kết quả khác nhau. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp thì chất lượng kẻ vạch rất tốt, các kẻ vạch đều, thẳng, nhưng với những đội kém chuyên môn và trình độ thì các đường kẻ có thể không thẳng hoặc mép đường kẻ hay xuất hiện các vết răng cưa.

Hãy đến với BRYepoxy để lựa chọn cho mình loại sơn kẻ vạch tốt nhất với đội ngũ thi công chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn muốn, chúng tôi còn có thể tạo nên những kẻ vạch đẹp, ấn tượng với các hình ảnh thú vị.

>>Xem thêm: Sơn sàn epoxy và sơn kẻ vạch – sân bay Nội Bài