Thi công sơn sàn epoxy cho kho thực phẩm đông lạnh

Thi công sơn sàn epoxy kho lạnh bảo quản trước nay vẫn là một trong những e ngại của nhiều đơn vị thi công sơn epoxy. Tại sao lại vậy?

Đặc điểm của kho lạnh bảo quản thực phẩm:

Kho lạnh là nơi bảo quản thực phẩm, nông sản, rau quả, các sản phẩm công nghiệp hóa chất, công nghiệp thực phẩm… được lắp đặt và thiết kế hệ thống dàn lạnh công nghiệp ở nhiệt độ lạnh thích hợp. Không chỉ vậy, giống như phòng sạch, kho lạnh cần phải tuân thủ khắt khe các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm/công nghiệp… Do vậy việc thi công sơn sàn epoxy cũng trở nên khó khăn hơn so với các khu vực khác.

thi-cong-son-san-epoxy-cho-kho-thuc-pham-dong-lanh

Nhiệt độ trong kho lạnh luôn được điều chỉnh để phù hợp với điện kiện bảo quản sản phẩm. Vì vậy cần một loại sản phẩm và quy trình thi công sơn sàn epoxy hợp lý để đáp ứng được điều kiện nhiệt độ trong kho.

Lựa chọn sàn truyền thống không thể xử lý các thay đổi về nhiệt độ và có thể bắt đầu để những vết nứt hoặc trở nên hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến tính toàn vẹn sàn theo thời gian. Những vết nứt cũng có thể mời các vi khuẩn có hại, tiếp tục ảnh hưởng đến sự an toàn và vệ sinh môi trường của sàn. 

Sơn epoxy là giải pháp cho kho lạnh hiệu quả nhất:

Đối với mỗi loại kho lạnh bảo quản những sản phẩm khác nhau, lại có những dòng sản phẩm sơn sàn chuyên biệt. Ví dụ như: Kho lạnh bảo quản thực phẩm cần loại sơn sàn có độ co giãn tốt; kho lạnh bảo quản sản phẩm công nghiệp hóa chất lại cần thi công sơn epoxy đảm bảo chống hóa chất, chịu tải trọng, thích nghi điều kiện nhiệt độ trong kho…

thi-cong-son-san-epoxy-cho-kho-thuc-pham-dong-lanh-2

Nếu bạn trăn trở không biết kho bảo quản sản phẩm của bạn nên sử dụng sản phẩm gì, như thế nào thì hãy liên hệ với BRY, chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.