Tiêu chuẩn gara ô tô đảm bảo an toàn cho người và xe

tieu-chuan-gara-o-to-dam-bao-an-toan-cho-nguoi-va-xeKhảo sát tình hình xây dựng gara trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận, chúng tôi nhận thấy nhiều gara chưa được thiết kế đạt tiêu chuẩn như chưa thi công sơn epoxy cho sàn, không đầy đủ máy móc thiết bị bảo dưỡng xe, mặt bằng gara không an toàn cho người sử dụng…

Theo báo cáo của VAMA (Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Ôtô Việt Nam), tính đến tháng 8/2014 lượng tiêu thụ ô tô tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy số lượng ô tô lưu thông trên địa bàn cả nước đăng đáng kể. Đáp ứng nhu cầu về dịch vụ mua bán và sửa chữa ô tô, hàng loạt các gara ô tô lớn vừa và nhỏ ra đời.

Tình hình gara ô tô tại Việt Nam:

Khảo sát tình hình xây dựng gara trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận, chúng tôi nhận thấy nhiều gara chưa được thiết kế đạt tiêu chuẩn như chưa thi công sơn epoxy cho sàn, không đầy đủ máy móc thiết bị bảo dưỡng xe, mặt bằng gara không an toàn cho người sử dụng…

Xem thêm 6 lý do tại sao nên sơn sàn epoxy cho gara ô tô

Với tư cách là một đơn vị chuyên thi công sơn sàn epoxy cho các nhà xưởng sản xuất, các Gara, Showroom… dựa trên những kinh nghiệm thực tế của mình, chúng tôi xin đưa ra một vài yếu tố trong xây dựng gara ô tô để đảm bảo an toàn cũng như thuận tiện nhất cho người và xe trong gara:

  • Đường đi của xe vào gara hạn chế uốn lượn, hạn chế góc khuất trong gara.
  • Tường, trần và sàn cần trát phẳng, dùng loại sơn dễ lau chùi. Sàn sử dụng vật liệu có độ chống mài mòn và chống trơn, dễ cọ rửa.
  • Gara nên bố trí đầy đủ ánh sáng. Thông gió cũng đặc biệt quan trọng, nên bố trí thêm quạt thông gió để hút khói xe và cả mùi xăng dầu ra ngoài.
  • Lắp đặt hệ thống báo khói, báo cháy là điều cần thiết vì gara thường là nơi dễ cháy nổ.

Đối với tường, trần và sàn cần sử dụng loại sơn đặt biệt để dễ dàng vệ sinh lau chùi. Thông thường các gara ô tô cần sơn sàn bằng loại sơn epoxy bởi những tính năng đặc biệt ưu việt cho sàn gara như:

  • Dễ dàng vệ sinh lau chùi
  • Chống bám bụi, nấm móc
  • Kháng mài mòn, kháng hóa chất
  • Chống thấm nước, thấm dầu
  • Khả năng chịu lực tốt, lên đến 16T

Đối với gara ô tô có tầng hầm phải đặc biệt chú ý đến đường dốc của tầng hầm như: đường dốc xuống hầm không quá 15-20%, và nên sử dụng vật liệu sơn epoxy chống trơn trượt.

Xem thêm sự cần thiết của sơn epoxy chống trơn trượt

Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà BRYepoxy sẽ tư vấn loại sơn phù hợp. Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế hoặc sửa chữa gara của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí về tiêu chuẩn sàn gara…