Tòa nhà xanh – Tương lai của Việt Nam

  Theo một số tính toán, hiện nay, với mức tiêu thụ hơn 40% năng lượng tính trên toàn cầu, các công trình xây dựng đã thực sự trở thành “thủ phạm” làm biến đổi khí hậu. Nhằm giảm bớt tình trạng này, rất nhiều biện pháp đã được đề xuất và mô hình tòa nhà xanh là một trong những giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong hoàn cảnh hiện nay và được dự báo sẽ sớm trở thành một xu hướng phổ biến trong tương lai.

Tòa nhà xanh là gì?

Tòa nhà xanh là tòa nhà trong đó không chỉ tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng mà còn áp dụng các chiến lược thiết kế tiên tiến. Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả các khía cạnh liên quan trực tiếp tới môi trường còn tập trung tới cả các khía cạnh khác trong hoạt động của một tòa nhà như chi phí cho vòng đời, vấn đề về sức khỏe, khía cạnh về văn hóa xã hội…

Đặc điểm của tòa nhà xanh

Tòa nhà xanh được ưa chuộng trên thế giới với rất nhiều đặc điểm như

 • Sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên tự nhiên
 • Giảm thiểu chất thải
 • Sử dụng những vật liệu xây dựng thân thiện môi trường
 • Hòa hợp với điều kiện khí hậu khu vực
 • Sử dụng ít năng lượng để vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình xây dựng
 • Gây ít tác động xấu tới xung quanh (tiếng ồn thấp, xả khói thải, phát sinh mùi…)
 • Chi phí phát sinh trong vòng đời của tòa nhà thấp
 • Vị trí tòa nhà gần với các địa điểm công cộng (để giảm thiểu tác động của việc đi lại giữa tòa nhà tới các vị trí này)
 • Quản lý và duy trì tòa nhà hiệu quả
 • Thân thiện đối với người sử dụng
 • Có môi trường trong nhà tốt và thuận lợi…

Như vậy, tòa nhà xanh có sự tối ưu hóa dựa vào hệ sinh thái khu vực, sử dụng những nguyên liệu bản địa càng nhiều càng tốt, được xây dựng với định hướng cắt giảm năng lượng, nhu cầu về nước và nguyên vật liệu.

Với những đặc điểm mang trong mình như vậy, không khó hiểu khi tòa nhà xanh đang được lựa chọn xây dựng trên khắp thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, tuy nhiên, số lượng công trình đáp ứng chuẩn thế giới không có nhiều do còn nhiều rào cản phát sinh.

Sơn epoxy là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các tòa nhà xanh trên thế giới. Vậy tại sao bạn không lựa chọn sơn epoxy cho dự án tòa nhà xanh của mình hay ít nhất là để công trình của mình thân thiện với môi trường hơn?

Các sản phẩm sơn epoxy mà chúng tôi sử dụng không có hoặc có rất ít VOC – hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ các sản phẩm do con người chế tạo ra. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi sinh của Mỹ thì 9% hợp chất gây ô nhiễm môi trường là do hàm lượng VOC từ trong sơn thải ra, một con số khá lớn phải không?

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không gọi điện ngay cho chúng tôi. Ở BRYepoxy bạn sẽ được cung cấp sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi sẽ bảo hành cho bạn trọn đời.

Hãy chung tay vì một Việt Nam xanh hơn!