Thi công sơn sàn epoxy cho phòng sạch, bệnh viện

Thi công sơn sàn epoxy cho phòng sạch, bệnh viện tiêu chuẩn

Tương tự như phòng thí nghiệm, phòng sạch, bệnh viện( đặc biệt là phòng mổ) luôn cần đảm bảo sự sạch sẽ, không bụi bẩn và dễ dàng lau chùi. Vì lẽ đó, các bệnh viện ngày nay có xu hướng thi công sơn sàn epoxy cho phòng sạch

Tiêu chuẩn phòng sạch

Phòng sạch được phân định theo độ sạch sẽ. Trong khi có nhiều yếu tố, hệ thống các loại phòng sạch cho phép mọi người tham khảo để sử dụng loại khung thích hợp. Cho đến khi đạt đến cấp độ thật sạch, kích thích hạt tham chiếu là 0,5 micron.

Bằng cách đó bao nhiêu hạt bụi đang ở trong một mét khối không khí, bạn sẽ xác định được cấp độ của phòng sạch. Số lượng hạt bụi càng lớn, phòng càng bẩn.

Theo tiêu chuẩn ISO, phòng sạch được chia thành các cấp độ trải dài từ 1-8 với các số lượng hạt kích cỡ 0.5 micron trên một mét khối không khí tăng dần. 

Cấp độ 7( 352000 hạt kích cỡ 0.5 micron trên một mét khối không khí)

Phổ biến sử dụng phòng mổ bệnh viện. Một số loại nhà máy sử dụng cấp độ phòng sạch này. Bắt buộc phải mặc quần áo sạch, mũ trùm đầu và giấy. Không khí đi vào trong phòng qua bộ lọc  HEPA (hiệu suất tích lũy cao) Hạn chế việc ra vào Phòng đang dùng áp lực mạnh và liên quan đến không gian xung quanh.

Thời gian làm việc bệnh viện ảnh hưởng đến quá trình thi công ?

Môi trường bệnh viện là nơi có yêu cầu khắt khe về vệ sinh. Môi trường không khí trong các khoa/phòng chuyên môn trong bệnh viện bị ô nhiễm là mối nguy hại có thể ảnh hưởng đến người bệnh trong quá trình điều trị và hồi phục cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các y, bác sĩ: làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh và chi phí điều trị – còn gọi là hiện tượng nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV). Vì thế, việc sơn epoxy là điều tất yếu. 

Quy trình thi công sơn sàn epoxy cho phòng sạch, bệnh viện luôn diễn ra nhanh chóng và đảm bảo được quá trình thi công không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện. Do đó, hoạt động của bệnh viện diễn ra bình thường

Tại sao chúng tôi khuyên bạn thi công sơn nền phòng sạch, bệnh viện

Sơn Epoxy là một trong một số loại sơn có thể được áp dụng cho cả bề mặt trong nhà và ngoài trời, nhưng thực tế thường được sử dụng cho bề mặt sàn nhà, xưởng. Khi khô, sơn epoxy trở thành một lớp bề mặt cứng và bền, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho lớp phủ sàn.

Bạn biết gì về sơn epoxy? Sơn epoxy là loại sơn có hai thành phần A và B. Thành phần A là sơn còn thành phần B là chất đóng rắn. Do đó nếu được sơn epoxy thì nền bê tông có thể chịu được trọng tải nặng, chịu được tác động của các yếu tố ngoại cảnh như xe nâng và hoạt động của con người.  Bên cạnh đó, sơn epoxy còn là vật liệu dễ dàng lau chùi rất phù hợp cho bệnh viện và phòng sạch.

thi công son epoxy cho phòng sạch bệnh viện là yêu cầu bắt buộc

Bạn có thể quan tâm đến các sản phẩm thi công sơn epoxy: