Vật liệu Epoxy cho ngành công nghiệp ô tô

Vt liu Epoxy được s dng rng rãi trong ngành công nghip ô tô như bo v sơn bo qun và m rng tui th trung bình.

Ứng dụng công nghệ mới sử dụng vật liệu epoxy(sơn epoxy) dựa được dựa trên đã được giới thiệu trong quá trình sản xuất xe 30 năm trước đây, cung cấp các lợi thế rất lớn trong việc ngăn ngừa rỉ và ăn mòn trên cơ thể và các bộ phận kim loại quan trọng của xe. Công nghệ này được đưa ra với tên gọi là hệ nước cực âm điện tích lắng đọng và có bôi một lớp sơn phủ epoxy – dựa chống ăn mòn mỏng như một lớp sơn lót để bộ phận kim loại.

K thut này được đưa vào s dng rng rãi trong nhng năm 1980 và được s dng trong 90% ô tô sn xut ngày nay.

Sau khi được áp dụng, lớp phủ được chữa khỏi và được bao phủ bởi một lớp sơn trực quan hơn hấp dẫn phục vụ cả hai như là một trên – ngoài và giúp bảo vệ lớp sơn lót từ thiệt hại do tia UV.

Vai trò của các loại nhựa epoxy là cung cấp độ bám dính cao với kim loại và khả năng kháng thuốc có tính ăn mòn. Hơn nữa, epoxy cho phép các ứng dụng của một mỏng, lớp phủ thống nhất trực tiếp lên kim loại, thậm chí trong không gian rất nhỏ và sâu răng, tạo ra một kết cấu thống nhất.

Hiệu quả từ việc có được kết cấu, cấu trúc nhẹ hơn nhiều:

Ngoài vic s dng trong các loi sơn chng ăn mòn, epoxy được s dng trong các ng dng quan trng khác ca ngành công nghip sn xut ô tô vì các đc tính như kh năng chu nhit, đ bám dính và đ bn cơ hc.

Một số thành phần sử dụng epoxy bao gồm:

  • Chất kết dính một thành phần
  • Cuộn dây cách điện
  • Laminates điện
  • Hệ thống đóng gói cho thiết bị điện tử
  • Phụ tùng ô tô tổng hợp trọng lượng nhẹ

Ngoài ra, các nhà thiết kế ô tô đang phát triển các ứng dụng mới, sử dụng vật liệu epoxy, chẳng hạn như các thành phần của điện xe / lai, phụ tùng cho hệ thống treo, trục ổ đĩa, các kết cấu chịu lực của thân xe,…

Để đảm bảo sản xuất ô tô châu Âu của chúng tôi vẫn còn cạnh tranh toàn cầu, nó là điều cần thiết mà ngành công nghiệp bao trùm composite epoxy cao đạt tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận và công nghệ bảo vệ chống ăn mòn.

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được dịch vụ thi công

Thi công sơn epoxy

Thi công sơn Ceramic

Thi công chống thấm