Giải pháp chống thấm tầng hầm bằng sơn chống thấm

Ngày nay, các nhà tầng có xu hướng thiết kết tầng hầm để giảm diện tích nhà ở. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin giúp bạn có thể chống thấm tầng hầm( chong tham tang ham) một cách hiệu quả. 

Nên sử dụng vật liệu chống thấm nào để chống thấm tầng hầm ?

Chống thấm dột cho tường, mái đã khó, chống thấm tầng hầm lại là bài toán khó hơn đối với chủ đầu tư và chủ hộ gia đình. Với thiết kế nằm âm dưới mặt đất, tầng hầm giúp giảm một phần lớn diện tích đất sử dụng. Tuy nhiên việc chịu áp lực nước lớn , bề mạt bên trên tầng hầm rất dễ bị thấm dột. Do vậy, cần một giải pháp xử lý chống thấm tầng hầm vừa tiết kiệm chi phí vừa nhanh, và lâu bền 

Sơn epoxy chống thấm tầng hầm

Vì tầng hầm ở dưới mặt đất, chúng dễ bị thấm ngược, bị ứ đọng nước, bị ngập nước khi trời mưa bão… Điều đó có thể làm hư hỏng sàn cũng như tường bê tông, gây nên sự ẩm mốc và tạo mùi khó chịu. Để chống ngập, lụt tầng hầm.  Sơn epoxy chống thấm là sản phẩm vô cùng hữu ích nếu bạn muốn sở hữu một tầng hầm khô ráo, sạch sẽ .

Epoxy là một loại chất kết dính làm khô, bóng và trơn, giống như nhựa. Tính nhất quán và kết cấu của epoxy giống tổ ong, việc sử dụng sơn epoxy chống thấm lên các mặt sàn sẽ ngăn cản khả năng thấm nước rất cao. Giúp gắn kết các vết nứt.

Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm bằng biện pháp chống thấm thuận sử dụng các sản phẩm tạo màng gốc xi măng, gốc bitum, màng định hình của Sika, Basf, Compernit….

Quy trình thi công chống thấm tầng hầm bằng SIKA chống thấm

  •  Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… trên bề mặt bê tông bằng hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH và vữa đổ bù không co ngót. 
  • Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co.
  •  Sau khi bê tông đá mi khô cứng, tháo ván khuôn ta tiến hành thi công chống thấm khò dán,quét hoặc phun theo quy trình cụ thể.

Bạn có thể tham khảo sơn chống thấm tầng hầm CTMAX của hãng Samhwa nhập khẩu hàn quốc.( sản phẩm không yêu cầu chất phụ gia nào khác)

 

 

sơn epoxy chống thấm tầng hầm
sơn chống thấm CTMAX

Thiết kế dốc tầng hầm mang lại sự an toàn và ngăn ngừa tràn nước xuống tầng hầm

Ở các chung cư, tòa nhà cao tầng, tầng hầm là nơi có vị trí thấp nhất của công trình. Với đặc thù được thiết kế âm dưới lòng đất nên khu vực này thường bị bí bách. Bên cạnh đó, nguy cơ thấm dột cũng trở nên cao hơn vì ở phía dưới có rất nhiều nguy cơ bị các mạch nước ngầm tác động. Trong đó tất cả các vị trí thuộc hạng mục công trình. 

Diện tích đất đai là nỗi đau đầu cho các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy mà khi thiết kế mọi nhà đều tính toán để xây dựng tầng hầm để xe vừa tiết kiệm, vừa giảm diện tích

Nhưng để đảm bảo được độ an toàn khi điều khiển xe xuống hầm thì đường xuống tầng hầm phải được đảm bảo an toàn cho người và xe.

Dốc theo tiêu chuẩn và thực tế

Thông thường chỉ có các công trình nhiều tầng mới thiết kế tầng hầm. Và cũng chính vì thế nên bộ phận chịu nhiều áp lực đè nén từ phía trên xuống. Nếu không được đảm bảo sự chắc chắn và kiên cố. Điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn công trình.

Thiết kế dốc tầng hầm là điều mà các chung cư, gia đình đều làm khi có tầng hầm để xe, điều này mang lại sự an toàn cho con người và ngăn ngừa nước từ trên trần xuống tầng hầm.

Độ dốc tầng hầm:

Việc tính toán độ dốc tầng hầm cũng là một bài toán khó mà các kĩ sư cần phải cân đong đo đếm rất kĩ càng sao cho phù hợp. Theo tiêu chuẩn xây dựng thì đường dốc tầng hầm không được quá 15%-20% so với chiều sâu.

Việc đường xuống dốc ở tầng hầm làm sao cho an toàn nhất, theo tiêu chuẩn xây dựng, đường dốc hầm là không quá 155-20% so với chiều sâu

Chiều cao của tầng hầm:

Chiều cao của tầng hầm được tính mép cửa tầng hầm vuông góc với mặt đường dốc phải đảm bảo cho phương tiện di chuyển

Một điều nữa là tại vị trí đường xuống tầng hầm dễ bị trơn trượt, cần phải được xử lý vấn đề trơn trượt trước khi đưa vào sử dụng nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người và xe.

Để đảm bảo được độ ma sát an toàn mà đường hầm thường được thiết kế những rãnh xẻ như thế này

Việc chống trơn trượt kết hợp giữa rãnh và vật liệu hoàn thiện

Dốc của tầng hầm cần được đặt hệ thống rãnh nước để cho nước không thể xuống tầng hầm được

Đường hầm không thể nào bố trí gần với đường giao thông được, vì như thế không đảm bảo an toàn cho con người điều khiển xe khi lên gặp được gia thông đột ngột

Tại sao bạn nên chọn BRY?

Những năm gần đây, nhu cầu chống thấm ngày càng nhiều. Chúng tôi không những là bên thi công. Chúng tôi còn là nhà phân phối độc quyền của một số hãng sơn nhập khẩu.

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi thấu hiểu khách hàng. Công ty BRY muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất từ bên trong đến bên ngoài.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.