5 lý do tại sao sàn epoxy tốt hơn sàn nhựa vinyl

Nhiều người còn băn khoăn về sự khác biệt giữa sàn nhựa vinyl, sàn epoxy và loại nhựa khác… cũng như vật liệu nào mang đến nhiều lợi ích tốt hơn. Những loại sàn này đòi hỏi phải có bề mặt liền mạch, vệ sinh, không có bụi bẩn.Vậy điều tạo nên sự khác biệt là gì? 5 lý do dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về các sản phẩm và tại sao sàn epoxy  tốt hơn sàn vinyl trong công nghiệp và thương mại.

  1. Khả năng bám dính

Sàn nhựa vinyl  dựa vào chất kết dính trên mặt nước và mối hàn nhiệt. Nếu trong các tấm nền bê tông thường xuyên ra hiện thượng thấm, hơi ẩm thì  độ kết dính giữa các tấm nhưạ sẽ giảm xuống gây nên hiện tượng bong tróc, tách đường viền cũng như các vấn đề bề mặt khác. Các đường nối hàn nhiệt có thể bị nứt, điều đó cho phép các chất lỏng bị rò rỉ bên dưới tiếp tục phân huỷ chất kết dính.

Epoxy và các lựa chọn nhựa khác không yêu cầu chất kết dính hoặc mối hàn nhiệt. Các lớp sàn nhựa này  liên kết trực tiếp và hoàn toàn với nền bê tông, loại bỏ nguy cơ bị nứt hoặc làm tách rời các đường nối.

  1. Vệ sinh

Sàn nhựa vinyl cao cấp có đường nối hàn nóng là điểm yếu trong cấu trúc sàn. Các đường nối có thể nứt và co lại khi thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa và chất tẩy uế, thay đổi nhiệt độ thời gian sử dụng liên tục.Bất kỳ sai sót nào xuất hiện trên bề mặt sàn đều là mầm mống cho vui khuẩn và mầm bệnh sinh sôi nảy nở. Các túi hơi ẩm có thể phát triển giữa tấm bê tông và tấm lót vinyl, tạo ra một môi trường hoàn hảo cho các vi trùng gây hại để định cư.

Sàn Epoxy và hệ thống nhựa, ngược với sàn vinyl , trở thành phần tấm bê tông. Với công dụng hóa học, tính axit và độ bền kiềm. Sàn epoxy giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trong suốt chiều sâu của vật liệu sàn. Ngoài ra, hầu như không có vết nứt hoặc đường nối, có ít nơi hơn cho các mầm bệnh và nấm mốc để phát triển.

  1. Lăp đặt tiện lợi và tiết kiệm

Sàn nhựa vinyl phải được sử dụng trong phạm vi nhiệt độ thấp. Lắp đặt vượt qua nhiệt độ này có thể gây ra hiệu quả kém.. Đối với các công trình xây dựng mới, nơi mà việc kiểm soát môi trường có thể chưa được thực hiện tốt, việc thi công sàn vinyl gây nên những hạn chế về thời gian chi phí và một sô vấn đề khác.

Tấm nhựa epoxy là vật liệu có thể sử dụng được  ở nhiều nhiệt độ, thậm chí thấp hơn đông lạnh. Điều này tạo sự linh hoạt cho sản phẩm và tiết kiệm chi phí tối đa.

  1. Môi trường thân thiện

Các sàn LVS cũ phải được  bỏ đi trước khi có thể đặt một bề mặt mới. Ván sàn vinyl có chứa polyvinyl clorua, phthalates và formaldehyde, có thể thoát ra ngoài hàng tháng sau khi lắp đặt, làm giảm chất lượng không khí trong nhà

Lớp phủ epoxy và lớp nhựa epoxy có độ bền cao. Khi đến thời gian cần phải thay thế, lớp sàn cần thay thế có thể giữ nguyên vị trí và có thể hoàn toàn phủ một lớp khác lên vị trí cũ. Việc tiết kiệm chi phí d chuyểni, tránh lãng phí phí thời gian và công sức ​​lắp đặt.

  1. Thời gian sử dụng

Các hệ thống ván sàn LVS dường như bảo dưỡng thấp ngay từ đầu. Tuy nhiên, vì bề mặt không có kết thúc hiệu suất cao, lớp trên cùng có thể bị mòn ở các khu vực có lưu lượng truy cập cao, dễ dàng sử dụng với nó. Sau đó, các nhà quản lý thấy mình quay trở lại phương pháp sáp và các phương pháp sử dụng nhiều lao động khác để cố giữ vẻ ngoài và tính năng của sàn nhà. Độ bền hóa học của sàn LVS, cũng như độ bền mài mòn, đục thủng, rách và dầy, thường rất hạn chế.

Phía trên cùng của quang phổ, sự chống mài mòn, trầy xước và đâm thủng, cũng như khả năng kháng hóa chất, axit và vết bẩn cao trên sàn epoxy và các hệ thống nhựa hiệu suất cao khác cũng sẽ đạt được LVS mỗi lần. Các lớp sàn trang trí, nền công nghiệp ứng dụng chất lỏng không cần phải tăng độ sáp hay tăng cường để duy trì vẻ đẹp, độ bóng và tuổi thọ. Điều đó có nghĩa là không có chất tẩy, tước, chất tẩy rửa mạnh hoặc đào tạo thiết bị bảo dưỡng chuyên dụng cho nhân viên – và tiết kiệm đáng kể xung quanh. Giá trị vòng đời ấn tượng của nền nhựa và epoxy so với LVS là rõ ràng.